5 nâng cấp được mong đợi nhất trên Samsung Galaxy S24 Ultra

26/12/2023

Samsung Galaxy S24 Ultra - Chiếc điện thoại đình đám của năm 2024 theo thông tin nhận được dự kiến ​​​​sẽ ra mắt vào khoảng giữa tháng 1 năm 2024 (17/01/2024 theo giờ Mỹ). S24 Ultra hứa hẹn sẽ trở thành một trong những thiết bị cầm tay hàng đầu của năm tới. 

Mặc dù chưa có thông tin xác thực chính thức từ Samsung, nhưng theo các thông tin rò rỉ lan truyền về Samsung Galaxy S24 Ultra nhận được, chúng ta đã biết phần nào đó về thông số kỹ thuật và tính năng được trang bị trên chiếc flagship cao cấp này. 

Tông hợp từ các tin đồn có 5 nâng cấp được mong đợi nhất trên Samsung Galaxy S24 Ultra.  Cùng tìm hiểu xem 5 nâng cấp quan trọng đó là gì trong nội dung dưới đây.

1. S24 Ultra sẽ được trang bị Chipset Snapdragon 8 Gen 3 mạnh mẽ

Điện thoại Ultra của Samsung luôn nằm trong số những thiết bị cầm tay mạnh mẽ nhất của hãng và Samsung Galaxy S24 Ultra cũng không ngoại lệ, với những thông tin rò rỉ cho thấy S24 Ultra sẽ được trang bị chipset Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy mạnh mẽ .

Đây là Chipset di động đời mới nhất hiện nay của Qualcomm đã được sử dụng trong một số điện thoại cao cấp như OnePlus 12 . Snapdragon 8 gen3 là thế hệ chip tiếp theo của Snapdragon 8 gen2 được trang bị trên Samsung Galaxy S23 Ultra

snapdragon-8-gen3

Với Snapdragon 8 gen3 sẽ giúp tăng sức mạnh đáng kể cho S24 Ultra. Đặc biệt, khả năng Samsung sẽ có quyền truy cập vào phiên bản ép xung của của con chip này, giống như với Snapdragon Gen 2 trên dòng Samsung Galaxy S23.

Điều đáng chú ý là một số thông tin rò rỉ cho thấy Samsung có thể trang bị chip Exynos 2400 cho một số mẫu Samsung Galaxy S24 ở một số thị trường. Nhưng nhiều báo cáo lại chỉ ra rằng phiên bản Galaxy S Ultra 2024 sẽ được trang bị Snapdragon 8 Gen 3 ở mọi nơi, thay vào đó, Galaxy S24 tiêu chuẩn và Samsung Galaxy S24 Plus có thể sẽ được sử dụng Snapdragon 8 gen3 hoặc Exynos 2400 cho từng thị trường.

2. S24 Ultra được cập nhật nhiều tính năng AI thú vị

Bên cạnh nhiều nâng cấp về phần cứng, Samsung Galaxy S24 Ultra có thể có một số cải tiến đáng kể về phần mềm, đáng chú ý nhất là thông qua việc bổ sung các tính năng AI.

Nhiều thông tin rò rỉ cũng chỉ ra điều này, trong đó chính Samsung cũng đã đăng ký nhãn hiệu cho thuật ngữ  'AI Phone' . Tuy nhiên , theo những gì rò rỉ về thông tin phần mềm Samsung Galaxy S24 sắp ra mắt , có thể gần như chắc chắn việc S24 Ultra được trang bị các tính năng AI sẽ thành sự thực.

tính năng ai trên s24 ultra

Rất nhiều người mong đợi S24 Ultra có những tính năng AI giống như trên Pixel 8 , bao gồm khả năng di chuyển đối tương trong ảnh cũng như tạo hình nền AI.

Một số tính năng AI trên S24 Ultra được đồn đoán như: khả năng mở rộng nền của ảnh, khả năng dịch trực tiếp các cuộc gọi thoại để cả hai bên có thể nghe thấy người kia bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ và khả năng chuyển âm thanh thành text trực tiếp.

3. Camera trên S24 Ultra cho khả năng Zoom quang 50MP 5x

Một thay đổi về camera mà chúng ta đã nhiều lần nghe đồn đại đó là việc bổ sung cảm biến 50MP trên Samsung Galaxy S24 Ultra , cung cấp khả năng zoom quang 5x. Điều đó nói lên rằng, hầu hết các thông tin rò rỉ đều cho thấy nó sẽ thay thế khả năng zoom 10x 10MP của Galaxy S23 Ultra, do đó, ít nhất nó có thể là một sự hạ cấp về khoảng cách zoom. Nhưng dù sao đi nữa, số megapixel bổ sung sẽ có lợi. 

camera-samsung-s24-ultraMặc dù sẽ thật đáng tiếc khi zoom quang 10x không còn nữa, nhưng nếu Samsung trang bị cho zoom quang 5x này một cảm biến đủ tốt thì nó có thể có khả năng chụp ảnh quang học 5x chất lượng tuyệt vời và thậm chí có thể là ảnh kỹ thuật số 10x chất lượng chấp nhận được.

4. Khung viền S24 Ultra được làm bằng titan

S24 Ultra có thể có khung titan giống như khung viền iPhone 15 Pro.

khung viền titan trên iphone 15

Samsung Galaxy S24 Ultra có thể là chiếc điện thoại có thiết kế sang trọng, bền nhẹ và cứng cáp hơn nhờ khung viền làm bằng hợp kim titanium.

Titanium có giá thành đắt đỏ hơn hợp kim nhôm sử dụng trên khung viền Samsung Galaxy S Ultra cũ, tuy nhiên loại vật liệu này cũng bền nhẹ và cứng cáp hơn. Đây cũng là chất liệu Apple chuyển sang sử dụng cho khung viền của iPhone 15 Pro và iPhone 15 Pro Max .

5. Màn hình với độ sáng lên tới 2600 nits

Samsung Galaxy S23 Ultra đã có một trong những màn hình tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy trên điện thoại thông minh, nhưng màn hình của Galaxy S24 Ultra có thể còn tốt hơn nữa – hoặc ít nhất là sáng hơn.

tăng độ sáng màn hình s24 ultra

Theo thông tin rò rỉ, Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có độ sáng màn hình tối đa là 2.600 nits . Con số này tăng so với 1.750 nits trên Galaxy S23 Ultra và cũng sẽ đánh bại những đối thủ như iPhone 15 Pro Max (2.000 nits) và Pixel 8 Pro (2.400 nits). 

Với độ sáng tăng cường S24 Ultra giúp cải thiện khả năng hiển thị ngoài trời, đặc biệt là vào những ngày rất nắng và mặc dù điều đó có thể gây hao pin khá nhiều, nhưng theo tin cập nhật Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ được trang bị tấm nền màn hình với khả năng tiết kiệm năng lượng hơn .

 

Để lại bình luận của bạn