Bộ Nhớ Đồ Hoạ DRAM Có Tốc Độ Xử Lý Nhanh Nhất Thế Giới Được Samsung Ra Mắt

19/08/2022

Mới đây, ngày 14/7 hãng công nghệ khổng lồ Samsung Electronics của Hàn Quốc cho biết đã phát triển thành công bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên đồ họa (DRAM) mới nhanh hơn và tiết kiệm năng lượng hơn.

Cụ thể, tốc độ dữ liệu kép của đồ họa 24 gigabit Graphics 6 (GDDR6) sử dụng công nghệ 10nm thế hệ thứ 3 xử lý nhanh hơn 30% so với các sản phẩm hiện có. Các chip DRAM mới có thể xử lý đồ họa lên đến 1,1 terabyte mỗi giây. Điều này giúp con chip của Samsung có tốc độ nhanh nhất thế giới, tương đương xử lý 275 bộ phim Full HD trong 1 giây.

DRAM đồ họa được sử dụng rộng rãi trong các trò chơi 3D đòi hỏi công suất lớn, máy tính cá nhân hay máy tính xách tay có độ phân giải cao.

Dự kiến, trong tương lai DRAM đồ họa sẽ được sử dụng trong lĩnh vực máy tính hiệu suất cao, ô tô và xe tự hành.

Con chip mới của Samsung đáp ứng đủ  các tiêu chuẩn công nghiệp của Hiệp hội Công nghệ trạng thái rắn (JEDEC) nên các công ty đồ họa trí tuệ nhân tạo có thể dễ dàng ứng dụng.

Samsung sẽ sản xuất hàng loạt chip đồ họa mới vào một thời điểm thích hợp để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của khách hàng và sẽ tìm cách dẫn đầu thị trường DRAM đồ họa thế hệ tiếp theo.

Dưới đây là tóm tắt nhanh về chip DRAM đồ họa mạnh nhất thế giới hiện nay. Các bạn nhớ like, share các bài viết của SamCenter, ủng hộ kênh và biết thêm nhiều tin tức công nghệ mới nhất nhé!

 

Để lại bình luận của bạn