Điện Thoại Gập Samsung Galaxy Mới Cung Cấp Trải Nghiệm Di Động Linh Hoạt Thúc Đẩy Tương Lai Bền Vững

20/08/2022

Ngày 11/8 vừa qua, Samsung đã công bố những bước tiến mới nhất trong việc đạt được các mục tiêu bền vững cho tới năm 2025 bao gồm phát triển và kết hợp tái chế sản phẩm, thiết kế bao bì có ý thức hơn về môi trường cũng như làm mới các sản phẩm Samsung Galaxy cũ để giảm rác thải điện tử. Điều này góp phần hiện thực hóa tầm nhìn Galaxy for the Planet được Samsung đưa ra vào năm 2021. 

Samsung mở rộng việc sử dụng vật liệu tái chế sang dòng Galaxy Z mới

Việc phát triển loại vật liệu tái chế mới được xem là trọng tâm của Galaxy for the Planet. Tuy gặp nhiều khó khăn nhưng những lợi ích nó mang lại cho trái đất khiến việc này rất đáng nỗ lực. Cụ thể: vật liệu tái chế từ “lưới đánh cá” đã được trang bị trên Galaxy Z mới và Galaxy Buds2 Pro.

thế hệ Galaxy Z Flip mới được tái chế từ lưới đánh cá

Thế hệ Galaxy Z Flip 4 mới có thành phần được làm từ lưới đánh cá 

Bằng việc tái sử dụng lưới đánh cá bị bỏ thành vật liệu hiệu suất cao cho Galaxy, Samsung đã góp phần giảm thiểu tác động của ô nhiễm nhựa trong hơn 640 nghìn tấn lưới đánh cá. Tính đến tháng 2 năm 2022, đã có tới 11 sản phẩm Galaxy được trang bị vật liệu này bao gồm cả Galaxy Book2 Pro và dòng Galaxy Tab S8.

Thay đổi cách đóng gói sản phẩm Galaxy

Với mục tiêu loại bỏ mọi chất nhựa sử dụng một lần trong bao bì vào năm 2025, hiện tại Samsung đã giảm đáng kể lượng nhựa trong bao bì của những thiết bị Galaxy, bao gồm cả điện thoại gập thế hệ mới.  

Bắt đầu với sự ra mắt của dòng Galaxy S22, Samsung hiện sử dụng 100% giấy tái chế để đóng gói sản phẩm flagship. Điều này có thể giúp tiết kiệm gần 51 nghìn cây xanh. 

Samsung thay đổi cách đóng gói bền vững

Cách đóng gói "bền vững" mới của Samsung

Ngoài ra, hãng cũng giảm 52,8% khối lượng đóng gói cho Galaxy Z Flip4  và 58,2% trên dòng Galaxy Z Fold4so với thế hệ đầu tiên. Việc giảm khối lượng này giúp giảm tác động tới môi trường thông qua việc giảm khí thải cacbon trong quá trình vận chuyển các đơn vị này bằng xe tải, máy bay và tàu thủy. 

Giải pháp trong mở rộng quy mô giảm thiểu chất thải điện tử 

Việc giảm thiểu chất thải điện tử có vai trò rất quan trọng trong việc thúc đẩy  nền kinh tế vì chúng giúp bảo tồn và tái sử dụng các nguồn tài nguyên hữu hạn của hành tinh. 

Samsung giảm lượng chất thải điện tử ra môi trường hàng năm

Samsung đưa ra giải pháp giúp giảm lượng chất thải điện tử

Về giải pháp, Samsung đã và đang mở rộng chương trình Galaxy Upcycling, mang đến sức sống mới cho các điện thoại thông minh Galaxy cũ. Thông qua Galaxy Upcycling at Home, Samsung đã thay thế điện thoại thông minh bằng một bản cập nhật phần mềm đơn giản để biến chúng thành thiết bị gia đình thông minh hỗ trợ các nhu cầu hàng ngày, chẳng hạn như chăm sóc trẻ em và chăm sóc thú cưng. 

Kết luận

Chắc chắn sẽ còn nhiều thách thức hơn nữa nhưng với quyết tâm của mình, Samsung cam kết sẽ tự chịu trách nhiệm và tiếp tục báo cáo tiến độ thực hiện sứ mệnh tạo ra sự thay đổi tích cực và truyền cảm hứng cho những người khác để bảo vệ hành tinh cho các thế hệ sau.

Để lại bình luận của bạn