Hé lộ hình ảnh Samsung Galaxy S24 One UI 6.1 kèm tính năng AI mới

14/12/2023

Samsung đang chuẩn bị tung ra một loạt tính năng giao diện One UI mới với  Android 14 trên dòng Galaxy S24 samsung, trong đó nổi bật nhất là những tính năng được hỗ trợ bởi AI của hãng. Thông tin Galaxy S24, S24+S24 Ultra sẽ được hỗ trợ bởi AI được đồn thổi từ nhiều nguồn độc lập khác nhau và giờ đây, thêm thông tin rò rỉ với những hình ảnh chân thực xác định chính xác những gì chúng sẽ mang lại cho trải nghiệm giao diện One UI mới.

Những tính năng AI mới trên Galaxy S24 Samsung

Xu hướng AI đang bùng nổ trên toàn cầu, hầu hết các lĩnh vực hiện nay đều được tích hợp AI. AI thực sự mang đến những tính năng vô cùng tuyệt vời, và với một chiếc điện thoại thông minh AI dường như là điều không thể thiếu.

Galaxy S24 Samsung được đồn đoán là một AI phone, nếu quả thực như vậy sẽ có thêm rất nhiều tính năng thông minh và tiện lợi mà AI cung cấp để hỗ trợ người dùng. Với AI tích hợp một chiếc điện thoại sẽ càng trở nên thông minh hơn, để đáp ứng nhu cầu tưởng như vô hạn của con người. Một số tính năng AI mới trên Samsung Galaxy S24 được tiết lộ gồm có:

  • Ghi chú cuộc họp và dịch thuật: nhận dạng tới 10 giọng nói
  • Tìm kiếm dựa trên khoanh tròn: khoanh tròn nội dung nào đó trên màn hình sẽ khởi chạy tìm kiếm AI tự động
  • Viết bài luận: S24 Ultra sẽ có thể viết cả một bài luận về một chủ đề, giống như ChatGPT

Đây đều là những tính năng mới được hỗ trợ bởi AI sẽ có trên Galaxy S24 Ultra với giao diện One UI 6.1 của Samsung. Hiển nhiên, các tính năng AI cũng có thể thực hiện được nhờ bản cập nhật Android 14 của Google với chipset Snapdragon 8 Gen 4 tập trung vào AI. Trong khi đó Qualcomm đã điều chỉnh bộ xử lý dành riêng cho Samsung, giống như họ đã làm với nền tảng di động dựa trên chipset Galaxy của S23, và giờ đây là Snapdragon 8 gen 3 for Galaxy sẽ chắc chắn được trang bị trên flagship S24 Ultra cua Samsung.

Có thể thấy rằng, với 3 tính năng vô cùng hữu dụng mà AI trên Galaxy S24 cung cấp vừa mới liệt kê bên trên, người dùng hẳn sẽ vô cùng thích thú. Nó thực sự tiện lợi cho công việc, và đáp ứng sâu hơn nhu cầu cuộc sống hiện nay.

Với khả năng ghi chú cuộc họp và dịch thuật, nhận dạng tới 10 giọng nói khác nhau bạn sẽ dễ dàng xử lý công việc một cách nhanh chóng hơn. Tính năng này thực sự hữu ích trong công việc, nó có thể giúp ngắn việc tóm tắt và cập nhật những thông tin chính trong một cuộc họp. Chuyển đổi giọng nói sang text một cách tức thì. Mong rằng, tính năng AI này thực sự xuất hiện trên dòng Samsung Galaxy S24 sắp ra mắt, hay ít nhất là siêu phẩm Galaxy S24 Ultra.

Khoanh tròn nội dung trên màn hình và thực hiện tìm kiếm, còn điều gì tuyệt với hơn thế nếu nó thực sự xuất hiện trên những chiếc Samsung Galaxy S24 sắp tới. Bạn sẽ không phải tốn công sức nhập thông tin, thay vì đó chỉ cần một thao tác khoanh tròn là đủ.

Một tính năng tuyệt vời hơn đó là khả năng viết bài luận, thực sự nó sẽ chẳng thể kém độ hot của Chat GPT, mong rằng nó sẽ có đầy đủ trên các phiên bản Galaxy S24, S24 plus và S24 Ultra.

Một số tính năng AI xuất hiện trên các dòng điện thoại khác nhưng cần có mạng internet. Trong khi đó, với Galaxy S24 được cho là có AI trên thiết bị do vậy các tính năng AI như khả năng phiên âm hoặc dịch văn bản, giọng nói không cần kết nối mạng để hoạt động. Điện thoại cũng có thể tóm tắt văn bản trong các ứng dụng như Samsung Notes. Galaxy S24 được cho là cũng hỗ trợ chụp ảnh bằng cách sử dụng zoom 10x ở chế độ chụp đơn.

Hình ảnh cập nhật Samsung One UI 6.1 Android 14

Bản cập nhật giao diện One UI 6.1 sẽ đi kèm với Android 14 trên điện thoại Galaxy S24 Samsung hé lộ các tính năng mới thực hiện bởi AI như tạo hình nền tổng hợp, tính năng giống trên Google Pixel. 

Theo người dùng X  là Bennett Buhner  và WigettaGaming (sau đó đã bị xóa), một số ảnh chụp màn hình tính năng cập nhật Samsung One UI 6.1 trên Android 14 dưới đây:

galaxy-s24-samsung-one-ui-6-1-interfacegalaxy-s24-samsung-one-ui-6-1-interface

galaxy-s24-samsung-one-ui-6-1-interface

galaxy-s24-samsung-one-ui-6-1-interface

Những hình ảnh tiết lộ những thông tin quý giá xác thực dòng S24 Samsung thực sự cập nhật Samsung One UI 6.1 trên Android 14. Với những cập nhật này, Samsung Galaxy S24 sắp tới hứa hẹn là một chiếc điện thoại với nhiều tính năng thú vị đi kèm, đặc biệt là những tính năng từ trí thông minh nhân tạo AI.

One UI 6.1 cũng có thể mang lại hiệu ứng thời tiết trên màn hình khóa, tính năng chỉnh sửa ảnh theo phong cách Magic Editor, cũng như các chức năng Tìm kiếm khoanh vùng và Ghi chú cuộc họp đã giải thích ở trên. 

Đó là chưa kể đến tính năng dịch trực tiếp trong các cuộc gọi hoặc cuộc họp và hệ thống bảo vệ pin thông minh, tất cả là nhờ vào mô hình AI thế hệ mới của Samsung mà hãng gọi là Gauss.

Cùng chờ đón ngày ra mắt Samsung Galaxy S24 vào ngày 17 tháng 1 sắp tới trong sự kiện Unpacked để xác thực tất cả tin đồn xung quanh.

Để lại bình luận của bạn