Giá Samsung Galaxy s24 ultra là bao nhiêu? Liệu giá có tăng không?

08/12/2023

Samsung Galaxy S24 Ultra là mẫu điện thoại cao cấp nhất trong dòng Galaxy S24 sắp ra mắt của Samsung. Dòng Samsung Galaxy S24 sẽ ra mắt vào sự kiện Galaxy Unpacked dự kiến diễn ra vào đầu năm 2024. Galaxy S24 Ultra là chiếc điện thoại nhận được rất nhiều sự quan tâm trên thế giới và nó thực sự được nhiều người mong đợi, là một chiếc điện thoại cao cấp với cấu hình khủng được trang bị những công nghệ tiên tiến nhất chắc hẳn Samsung Galaxy S24 Ultra sẽ có một mức giá không hề rẻ. Vậy giá Samsung S24 Ultra sẽ là bao nhiêu? Những yếu tố nào có thể gây ảnh hưởng đến giá Galaxy S24 Ultra? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này.

Galaxy-S24-ultra-gia-the-nao

Lịch sử giá của dòng Galaxy S Ultra trước S24 Ultra

Để hiểu rõ hơn về giá của Samsung Galaxy S24 Ultra chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về lịch sử giá của dòng Galaxy S Ultra.

Galaxy S Ultra là dòng điệu thoại cao cấp của Samsung được trang bị cấu hình khủng với công nghệ hiện đại nhất. Được ra mắt vào đầu 2020 với mẫu Galaxy S20 Ultra, kể từ đó Samsung dã ra mắt các mẫu Galaxy S21 Ultra, Galaxy S22 Ultra, Galaxy S23 Ultra và tới đây sẽ là chiếc điện thoại vô cùng được mong chờ Galaxy S24 Ultra.

Cùng xem lại giá của các đời Galaxy S Ultra từ năm 2020 đến 2023 dưới đây:

  • Giá Galaxy S20 Ultra: 1399 USD (khoảng 33 triệu đồng)
  • Giá Galaxy S21 Ultra: 1199 USD (khoảng 28 triệu đồng)
  • Giá Galaxy S22 Ultra: 1199 USD (khoảng 28 triệu đồng)
  • Giá Galaxy S23 Ultra: 1199 USD (khoảng 28 triệu đồng)

Như chúng ta thấy từ năm 2021 đến 2023 Samsung không thay đổi chiến lược giá. Giá dòng Galaxy S Ultra được giữ ở mức 1199 USD. Như vậy chúng ta có thể mong chờ rằng, giá Galaxy S24 Ultra sẽ vẫn giữ ở mức giá như vậy.

Galaxy S24 Ultra có giá là bao nhiêu? Liệu có tăng giá?

galaxy-s24-ultra-lieu-co-tang-gia

Càng gần đến ngày mở bán, giá Samsung S24 Ultra càng được quan tâm nhiều hơn. Độ hot của chiếc flagship này đăng tăng rần rần từng ngày. Dựa theo các số liệu thống kê và dự đoán từ các chuyên gia công nghệ hàng đầu, giá Samsung Galaxy S24 Ultra năm nay có thể tăng lên bởi những nâng cấp đáng giá mà Samsung trang bị cho nó.

Cụ thể giá bán Samsung Galaxy S24 Ultra có thể có mức giá từ 34 triệu VNĐ.

Là một người yêu thích công nghệ, và đam mê các sản phẩm Samsung, đặc biệt là Galaxy S24 Ultra liệu bạn có sẵn sàng bỏ ra số tiền trên để sở hữu chiếc flagship đỉnh cao này không? Chắc hẳn Samsung đã tạo ra một siêu phẩm xứng đáng với số tiền mà bạn phải bỏ ra. Hãy cùng xem những yếu tố ảnh hưởng đến giá của Samsung S24 Ultra trong phần tiếp theo dưới đây.

Những yếu tố có thể làm thay đổi giá Galaxy S24 Ultra

nhung-yeu-to-tang-gia-s24-ultra

Là một chiếc điện thoại cao cấp, có nhiều yếu tố có thể gây ảnh hưởng đến giá của Galaxy S24 Ultra, một số yếu tố có thể kể đến như:

Chi phí sản xuất Galaxy S24 Ultra

Chi phí Chip đời mới Snapdragon 8 Gen 3: Một yếu tố có thể làm tăng giá Samsung S24 Ultra là việc nâng cấp con chip đời mới Snapdragon 8 Gen 3. Đây là con chip mạnh mẽ nhất của Qualcomm hiện nay, được sản xuất trên tiến trình 4nm, có khả năng xử lý AI cao cấp, hỗ trợ kết nối 5G, và tiết kiệm pin. Chip Snapdragon 8 Gen 3 có thể làm tăng chi phí sản xuất và ảnh hưởng đến giá bán của Samsung S24 Ultra.

Chi phí cho vật liệu khung viền mới Titan: Giá Samsung S24 Ultra cũng có thể bị ảnh hưởng khi S24 Ultra sẽ sử dụng khung viền bằng titan. Vật liệu titan bền và nhẹ hơn so với nhôm, đây là một vật liệu cao cấp, ít bị trầy xước, và có độ bền cao. Tuy nhiên, titan cũng có giá thành cao hơn so với nhôm. Khung viền làm bằng titan có thể làm tăng giá trị và giá bán của Samsung S24 Ultra.

Chi phí cho nâng cấp Camera: Với việc nâng ấp hệ thống camera thì đây cũng là một yếu tố tác động đến giá của Samsung S24 Ultra. Camera của Samsung S24 ultra có thể nâng lên cảm biến 200MP, nó là một cải tiến lớn so với camera 108MP của S23 Ultra, giúp chất lượng ảnh sắc nét hơn, độ phân giải cao, và khả năng zoom tốt hơn.

Các chi phí khác: Ngoài các yếu tố kể trên, giá của Samsung S24 Ultra còn có thể bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố đến từ nguyên vật liệu cấu thành khác như: màn hình sử dụng tấm nền thế hệ mới, pin 5,000 mAh, bút cảm ứng S Pen, chi phí nghiên cứu phát triển phần mềm, … Tất cả những yếu tố này sẽ mang đến cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời, nhưng có thể sẽ khiến giá của Samsung Galaxy S24 Ultra cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm.

Mức độ cạnh tranh giá trên thị trường

Ngoài chiến lược về công nghệ, để thu hút khách hàng các thương hiệu điện thoại thông minh còn có chiến lược về giá. Yếu tố cạnh tranh sẽ giúp người dùng hưởng lợi nhiều hơn, các hãng sẽ cân nhắc việc tăng giá bán, điều này có thể sẽ giúp chiếc Galaxy S24 Ultra vẫn sẽ giữ giá so với mẫu điện thoại S23 Ultra mà không có nhiều sự thay đổi.

Tóm lại giá Samsung Galaxy S24 Ultra có thể tăng nhưng những gì mà nó mang lại thực sự giá trị

Với những cải tiến và nâng cấp đáng giá hứa hẹn trên chiếc điện thoại hàng đầu nhà Samsung giá có thể tăng những hoàn toàn là xứng đáng. Điều cuối cùng đó là chúng ta sẽ chờ đợi ngày ra mắt của chiếc flagship này, liệu những thông tin đồn đại về những nâng cấp đáng giá có trở thành sự thực hay không? Có lẽ nhà Samsung sẽ không để các tín đồ của mình thất vọng.