Những tính năng mới nào sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy S24 ultra?

13/12/2023

Tổng hợp các tính năng mới khả năng cao sẽ xuất hiện trên Samsung Galaxy S24 Ultra - AI Phone đầu tiên được Samsung dự kiến cho ra mắt vào ngày 17 tháng 1 năm 2024 sắp tới. 

AI Phone đầu tiên đến từ thương hiệu Samsung

Samsung Galaxy S24 Ultra - AI Phone đầu tiên của Samsung chuẩn bị ra mắt vào tháng 1 năm 2024 hứa hẹn sẽ định nghĩa lại về công nghệ AI khi tích hợp vào điện thoại thông minh. 

Samsung-galaxy-s24-ultra
Samsung Galaxy S24 Ultra - AI phone đầu tiên của Samsung

Một số tính năng AI được tích hợp trên Galaxy S24 có thể kể đến như sau: 

 • Dịch ngôn ngữ trên điện thoại (âm thanh và văn bản), thậm chí ngay cả khi bạn đang nghe điện thoại
 • Soạn thảo email và tủy chỉnh nội dung email theo phong cách cá nhân
 • Tóm tắt tài liệu dài thành những đoạn tài liệu ngắn giúp tiết kiệm thời gian đọc 
 • Chế độ chọn ảnh đẹp nhất từ hàng loại ảnh đã chụp 
 • Giữ nguyên chủ thể trong khi quay video dù chủ thể liên tục di chuyển
 • Quay video với nền tùy chỉnh 
 • Tạo ảnh từ văn bản hoặc lệnh từ người dùng 
 • Hỗ trợ xóa đối tượng không mong muốn trong video 
 • Chế độ quay phim, chụp ảnh ban đêm: hỗ trợ giữ nguyên chi tiết ảnh/video kể cả trong bóng tối hoặc điều kiện ánh sáng thấp
 • Trợ lý du lịch cá nhân hóa: cung cấp cho chủ nhân thông tin về thời tiết. giao thông, tính toán thời gian di chuyển và đề xuất ứng dụng phù hợp cho chuyến đi

Xem ảnh Ultra HD, tăng mạnh độ sáng màn hình

Nếu như Google thời gian qua đã giới thiệu tính năng Ultra HDR trên Android 14 - cho phép người dùng chụp và xem ảnh chuẩn HDR trên các thiết bị Android. Thì Samsung cũng muốn “đua trend” với tính năng tương tự trên Samsung S24 Ultra nói riêng và dòng Samsung Galaxy S24 nói chung. 

Samsung-galaxy-s24-ultra-hdr

Ảnh HDR sẽ giữ nguyên độ sáng, độ tương phản và dải màu HDR của ảnh gốc, mang đến cho người dùng cái nhìn chân thực cùng trải nghiệm nhìn ngắm đặc sắc hơn bao giờ. 

Galaxy S24 Ultra có thể sẽ hỗ trợ người dùng xem ảnh HDR trong album ảnh. Đây được xem như cách Samsung tận dụng chiếc màn hình với độ sáng lên đến 2500nits trên S24 Ultra.  


amsung-galaxy-s24-ultra-ultrahdr
Công nghệ Ultra HDR trên điện thoại Samsung Galaxy S24 Ultra

Chip Snapdragon 8 Gen 3 đột phá về hiệu năng

Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy đã thể hiện sức mạnh trong bài kiểm tra cho thấy tốc độ nhanh hơn 80% so với chip Snapdragon 8 Gen 2 for Galaxy trên Galaxy S23 Ultra 5G.


Samsung-galaxy-s24Ultra-chipsnapdragon-8-gen-3
Điểm tốc độ của chip Snapdragon 8 Gen 3

Chính vì thế, nhiều người dùng cũng kỳ vọng khoảng cách điểm sẽ còn cao hơn nữa nếu thử nghiệm sức mạnh của Snapdragon 8 Gen 3 for Galaxy trên Galaxy S24 Ultra.

Tính năng “ISOCELL Zoom Anyplace” và “E2E AI Remosaic”

Tính năng “ISOCELL Zoom Anyplace” và “E2E AI Remosaic” được hỗ trợ bởi chipset Snapdragon 8 Gen 3 mới của Qualcomm đã được Samsung giới thiệu trên kênh thông tin chính thức từ hãng. 

ISOCELL Zoom Anyplace là tính năng sử dụng cảm biến ISOCELL 200 megapixel để quay hai luồng video 4K cùng một lúc. Nghĩa là bạn có thể vừa quay toàn bộ khung cảnh, vừa quay được cận cảnh mà vẫn giữ nguyên chất lượng 4K. 

Samsung-AI-powered-camera-features-possibly-for-the-Galaxy-S24-series

Tính năng này cho phép người dùng thay đổi khung hình sau khi quay xong, ngay cả khi họ đang phóng to vào thời điểm đó. Zoom Anyplace sẽ hoạt động ở cả chế độ zoom 2x và 4x. Tính năng này cũng tự động theo dõi đối tượng và giữ cho chúng được lấy nét theo thời gian thực. Tất cả những điều này được thực hiện trong khi chất lượng video vẫn duy trì ở cùng độ phân giải 4K.

Còn tính năng E2E hay còn gọi là AI Remosaic End-to-end là một phương pháp xử lý hình ảnh mới có thể ra mắt trên dòng Galaxy S24 Ultra. Công nghệ mới này xử lý ảnh song song thay vì xử lý theo thứ tự, từ đó giúp tăng tốc độ chụp đáng kể. Samsung cho biết E2E AI Remosaic có thể tăng gấp đôi tốc độ chụp để giảm thời gian xử lý mà vẫn đảm bảo chất lượng hình ảnh. 

Công nghệ pin xếp chồng

Pin xếp chồng là một công nghệ pin mới đang được các thương hiệu điện thoại nổi tiếng như Samsung, Apple nghiên cứu cho các dòng điện thoại hiện đại. Bằng việc xếp chồng các ô pin lên nhau thay vì đặt nằm cạnh nhau như trước, điện thoại sẽ có dung lượng pin lớn hơn mà không làm tăng kích thước vật lý của máy. 

cong-nghe-pin-galaxy-s24-ultra

Công nghệ pin xếp chồng mang lại nhiều lợi ích lớn trong cải tiến điện thoại thông minh, cụ thể:

 • Giúp pin điện thoại có dung lượng cao hơn mà không chiếm thêm không gian chứa
 • Thời lượng pin tốt hơn 
 • Tăng công suất sạc cho điện thoại bằng cách sạc đồng thời nhiều ô pin

Tuy nhiên, điểm yếu của loại pin này là chi phí cao do tiêu tốn chi phí nghiên cứu và công nghệ máy móc sản xuất. Việc Galaxy S24 Ultra được tích hợp loại pin này cho thấy đây sẽ là dòng flagship được Samsung dồn tâm huyết trước khi ra mắt vào đầu năm 2024.  

Một số tính năng khác 

Vào tháng 10 năm nay, chuyên gia tư vấn Revegnus đã tuyên bố rằng Samsung đang xem xét thu phí dịch vụ nếu muốn sử dụng các tính năng của công cụ AI độc quyền trên Samsung. 

Revegnus cũng tiết lộ, Samsung, Qualcomm và AMD đang cùng nhau phát triển phần mềm “FidelityFX Super Resolution (FSR)” cho dòng điện thoại Galaxy. Công nghệ này tương tự như DLSS của NVIDIA giúp tăng tốc độ các khung hình để hỗ trợ chơi game mượt mà hơn. Có thể, công nghệ này sẽ xuất hiện trên Galaxy S24 Ultra sắp ra mắt tới đây.

Ngoài ra, tháng 11 vừa rồi cũng xuất hiện tin đồn rằng Galaxy S24 Ultra cũng sẽ có tùy chọn lối tắt ở màn hình khóa dẫn đến ứng dụng Instagram. Tuy nhiên, thông tin này có vẻ hơi “bất thường” vì hiện nay, màn hình khóa chỉ hỗ trợ phím tắt đến các ứng dụng hệ thống như gọi điện, nhắn tin hoặc chụp ảnh… 

Cuối cùng, tính năng mới có thể xuất hiện trên Galaxy S24 Ultra của Samsung là tính năng kết nối qua vệ tinh. Người dùng có thể gửi tin nhắn SMS ngay cả khi điện thoại của họ ở ngoài vùng phủ sóng hoặc không có kết nối di động. Tính năng này tương tự như trên điện thoại Iphone và tính năng SOS khẩn cấp.

Để lại bình luận của bạn