Samsung Xứng Đáng Là Gương Mặt Đại Diện Cho Điện Thoại Android

25/08/2022

Samsung là một trong những hãng sản xuất smartphone Android lâu đời, có đóng góp to lớn vào sự phát triển của thị trường điện thoại nói chung. Dù thị trường gặp nhiều biến động, công ty Hàn Quốc vẫn giữ vị trí nhà sản xuất điện thoại Android lớn nhất thị trường. 

Sự cân bằng tốt giữa phần cứng, phần mềm với công nghệ mới tạo sự ổn định 

Có thể nói, Samsung là một trong số ít hãng có nguồn lực đủ lớn để tạo ra những thiết bị có thể cạnh tranh với Apple. Tính sáng tạo của Samsung được kế thừa qua nhiều thế hệ, khởi đầu từ những Galaxy S3, S6 sdge hay Galaxy Note series mang trong mình những tinh túy, những công nghệ tốt nhất mà một chiếc điện thoại Android có thể có như màn hình cong hay bút cảm ứng. 

Điện thoại Samsung là sự kết hợp hài hòa giữa phần cứng, phần mềm và công nghệ mới 

Dẫu trên thị trường công nghệ, nhiều hãng Android khác như OnePlus hay Google Pixel muốn tiếp nối sự sáng tạo ấy nhưng đều chưa đạt được. Ở thời điểm hiện tại, Galaxy S22 Ultra hay bộ đôi Galaxy Z Flip4, Z Fold4 vẫn là những siêu phẩm kết hợp hoàn hảo giữa phần cứng và phần mềm cùng công nghệ mới mà có lẽ rất lâu nữa những hãng khác mới có thể bắt kịp. 

Samsung xứng đáng là bộ mặt của Android

Theo nhận định của nhiều chuyên gia, mặc dù không phải người khai sinh nhưng Samsung thậm chí còn có ảnh hưởng tới Android lớn hơn so với Google. Google có thể chủ động phát triển, vá lỗi bảo mật cho mỗi phiên bản Android, nhưng Samsung đã đóng góp lớn trong việc định hướng hệ điều hành.

Đế chế Samsung

Samsung cũng góp phần "hồi sinh" Android cho smartwatch. Wear OS (tiền thân là Android Wear) không có gì nổi bật trong nhiều năm, đến nỗi smartwatch của Samsung phải sử dụng hệ điều hành Tizen.

Samsung còn làm tốt trong quá trình cập nhật hay sửa chữa các lỗi bảo mật khi đây là một trong những hãng điện thoại cam kết cập nhật phầm mềm cho thiết bị Android lâu nhất. 

Kết luận

Với lịch sử phát triển lâu đời của mình cũng như những đóng góp cho thế giới di động nói chung và smartphone Android nói riêng, Samsung xứng đáng được vinh danh là gương mặt đại diện cho điện thoại Android. Trong tương lai, chắc chắn những điều này còn phát triển hơn nữa. 

 

Để lại bình luận của bạn