Samsung Galaxy S24 Ultra dường như sẽ mất đi tính năng nổi bật

29/12/2023

TÓM TẮT THÔNG TIN

  • Samsung từ lâu đã nổi tiếng với việc đẩy xa giới hạn khả năng zoom trên thiết bị smartphone của hãng, nhưng Galaxy S24 Ultra sắp ra mắt có thể sẽ không tiếp tục xu hướng này.
  • Điện thoại thông minh đã cải thiện khả năng thu phóng thông qua sự kết hợp giữa các cải tiến về phần cứng và phần mềm, cho phép chúng tiệm cận hơn với khả năng chụp ảnh của các máy ảnh chuyên dụng.
  • Thông tin rò rỉ cho thấy S24 Ultra có thể bị hạ cấp phần cứng, thay thế ống kính zoom quang học tiềm vọng 10x bằng ống kính tele 5x và cảm biến 50MP mới. Quyết định này đặt ra câu hỏi xung quanh nó, liệu nó sẽ có ích hơn cho người dùng?

 

Samsung S24 Ultra sẽ không còn khả năng Zoom 100x

Samsung được nhiều người đánh giá là hãng tiên phong về tính năng chụp ảnh zoom trên điện thoại thông minh, đưa ra những cải tiến về phần cứng như ống kính tele và ống kính quang học gấp thành xu hướng chủ đạo vào đầu năm 2020 với Galaxy S20 Ultra. Trong những năm tiếp theo, dòng Ultra tiếp tục mang đến hiệu suất máy ảnh zoom được cải thiện. Tuy nhiên, có vẻ như Samsung Galaxy S24 Ultra sắp ra mắt sẽ không tiếp tục theo xu hướng đó.

Điện thoại thông minh đã thay thế khá nhiều công việc của chiếc máy ảnh chuyên dụng với việc được trang bị hệ thống camera ngày càng mạnh mẽ. Tuy nhiên, một khía cạnh của các máy ảnh chuyên dụng mà điện thoại chưa thể bắt kịp đó là khả năng thu phóng - do những máy ảnh chuyên dụng có nhiều không gian vật lý hơn để lắp thêm kính và các bộ phận chuyển động, nhằm đạt được khả năng thu phóng lớn hơn. Các ống kính chụp ảnh xa chuyên dụng cũng mang lại một số hiệu quả, nhưng chỉ ở mức và xung quanh tiêu cự cụ thể của chúng. Điện thoại thông minh cao cấp được trang bị các ống kính tele, tuy nhiên chất lượng ảnh chụp vẫn chưa thể so sánh với những máy ảnh chuyên dụng, đặc biệt là khả năng thu phóng.

Hiện nay, điện thoại thông minh hiện đã ngày càng thông minh hơn rất nhiều với sức mạnh xử lý cao hơn , cho phép chúng sử dụng kết hợp phần cứng và phần mềm để chụp ảnh tốt hơn trên phạm vi tiêu cự rộng hơn. Và có vẻ như Samsung muốn tăng cường sức mạnh của mình trong vấn đề này bằng cách lựa chọn một loạt camera độc đáo trên Galaxy S24 Ultra.

TIN-RO-RI-CAMERA-S24-ULTRA

Những thông tin rò rỉ mới cho thấy máy ảnh của S24 Ultra được thiết lập để “hạ cấp” phần cứng, với ống kính zoom quang học tiềm vọng 10x phổ biến được thay thế bằng ống kính tele 5x thông thường hơn kết hợp với cảm biến 50MP mới. Ba cảm biến còn lại dự kiến ​​​​sẽ tương tự như S23 Ultra – bao gồm camera chính 200 MP, ống kính siêu rộng 12 MP và máy chụp ảnh tele ngắn 10 MP với zoom quang 3x.

Nếu thông tin rò rỉ này là sự thật, có nhiều câu hỏi xung quanh về chiến lược của Samsung với camera của Galaxy S24 Ultra. Trong thời điểm ngày càng có nhiều đối thủ cạnh tranh cung cấp ống kính zoom có hệ số lớn hơn, chẳng hạn như hệ thống zoom 5x từ lăng kính 12MP mới trên iPhone 15 Pro Max và camera tiềm vọng 64MP 3x trên OnePlus 12 , không rõ tại sao Samsung dường như quyết định từ bỏ một trong những đặc điểm nổi bật của nó.

Điều gì đang xảy ra với Samsung Galaxy S24 Ultra

Những thông tin rò rỉ phải đợi đến ngày chính thức ra mắt sản phẩm S24 Ultra mới được xác thực. Tuy vậy, dựa trên thông tin về camera có thể suy đoán rằng Samsung đã có một bước đột phá về nhiếp ảnh điện toán cho phép hãng kết hợp chất lượng hình ảnh của camera 10MP 10x với camera 50MP 5x, nhờ độ phân giải cao hơn. Không có gì ngạc nhiên khi hệ thống camera tiềm vọng chiếm rất nhiều tài nguyên trong điện thoại, vì vậy quyết định loại bỏ nó có thể chính là điều hợp lý mà Samsung làm. Tuy nhiên, chúng tôi hy vọng rằng khoảng tiết kiệm không gian sẽ được sử dụng cho mục đích hữu ích hơn như pin lớn hơn hoặc giúp đạt được thiết kế tiện dụng hơn.

Một lý do khác có thể là Samsung không còn muốn tiếp thị khả năng zoom 100x của mình nữa vì kết quả thường ở mức trung bình ở mức zoom cao như vậy. Bằng cách không cung cấp hoàn toàn tính năng đó, S24 Ultra có thể được coi là một chiếc điện thoại tốt hơn để chụp ảnh – đặc biệt là ở phạm vi tiêu cự thông thường hơn là zoom lên đến khoảng 50x.

Samsung Galaxy S24 Ultra dự kiến ​​​​sẽ được công bố vào tháng 1 cùng với S24 và S24+. Chúng ta sẽ cùng chờ đón những thông tin về siêu phẩm này: những tính năng AI được đồn đoán, thông tin xác thực về những tin đồn xung quanh camera, những điểm thiết kế mới, cải tiến cấu hình cùng những thông tin thú vị xung quanh khác như giá thành hoặc ngày mở bán chính thức chẳng hạn.

 Xem thêm: Tổng hợp thông tin cập nhật mới nhất về Samsung Galaxy S24, S24 plus, S24 Ultra 

 

Để lại bình luận của bạn